แนะนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือ Zk4500 ที่ต้องบอกว่า มันเหมาะมือมากๆ

ระบบสแกนลายนิ้วมือ Digital Librarian แนะนำ Zk4500โปรแกรมห้องสมุด Digital Librarian มีระบบงานย่อยคือ ระบบสแกนลายนิ้วมือ ที่ผู้ใช้ จะสามารถนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือมาใช้ เพื่อความสะดวกในการให้บริการ โดยแทรกอยู่ใน 2 ระบบหลัก คือ ระบบนับผู้เข้าใช้บริการ และระบบยืม-คืน ก่อนหน้านี้ ได้แนะนำให้ลูกค้าใช้เครื่องรุ่นหนึ่ง ซึ่งมีลักษณะเป็นแป้นแบนราบตัวเครื่องมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ซึ่งดูจะดีแต่มีปัญหาที่ต้องหาแท่นหรือต้องหาที่ยึดกับโต๊ะ หรือเคาน์เตอร์ เพราะเครื่องจะขยับไปมาได้ง่าย การสแกนจึงไม่ค่อยสะดวก ตัวเครื่องมักจะขยับไปมาตอนวางนิ้วสแกน
จนมาก่อนหน้านี้ได้มีโอกาสทดลองใช้งานเครื่อง อีกยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งผู้ขายแนะนำว่า เป็นที่นิยมใช้ในงานทั่วไป คือเครื่องรุ่น Zk4500 หลังจากทดลองใช้แล้ว ประทับใจจึงนำมาแนะนำ เพราะตัวเครื่องมีขนาดและรูปทรงคล้ายจอยสติ๊ก ทำให้การสแกนลายนิ้วมือ โดยเฉพาะนิ้วโป้งจะง่ายมาก การวางมือ จะทำในลักษณะกำเครื่อง การควบคุมทิศทางที่จะวางนิ้ว และการวางน้ำหนักสแกนจึงทำได้ดีกว่า เมื่อเทียบกับเครื่องที่เป็นลักษณะแป้นแบนราบ เมื่อวางนิ้วมือในตำแหน่งและองศาที่ดี การอ่านของเครื่องก็ทำได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ที่สำคัญหาซื้อได้ทั่วไปแถมราคาถูก
ที่สำคัญเครื่องนี้มีวางขายทั่วไป กรณีเครื่องเสียก็สามารถหาซื้อทดแทนได้ ในเว็บออนไลน์ทั่วไป ทั้ง Shopee , Lazada หรือร้านไอทีต่างๆ ในราคาเครื่องละ 1,000 กว่าบาทก็มี เพื่อให้การหาง่ายขึ้น กดที่ link ได้เลยครับ

Shopee
Lazada

แต่การเลือกซื้อ แนะนำว่า อย่าเลือกจากร้านที่ให้ราคาถูกที่สุดนะครับ ให้ดูที่ Review รีวิว ของผู้ซื้อแต่ละร้านด้วยว่า เขาว่ากันอย่างไร เพราะจากประสบการณ์การซื้อของออนไลน์ มีหลายครั้งที่ต้องผิดหวังเพราะไม่มีคุณภาพตามที่โฆษณา ของมามีปัญหาแล้ว ผู้ขายไม่รับผิดชอบ

ข้อแนะนำสำหรับการเลือกใช้โปรแกรมห้องสมุด ถ้าเลือกได้ ถ้าได้เลือก ก็ควรเลือก เขียนเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ถึงวันนี้ก็ยังใช้ได้นะครับ

สวัสดีครับ.