โปรแกรมสามารถพิมพ์สีตามหมวดหมู่ลงบนสติ๊กเกอร์ที่ติดสันปก แก้ปัญหาหนังสือหลงชั้น

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #476
  rigmr
  Keymaster

  ผู้ใช้สามารถกำหนดสีอะไรก็ได้สำหรับหมวดหมู่หนังสือ โดยทางบริษัทได้กำหนดเป็นตัวอย่างไว้แล้ว ซึ่งจะพบว่า ถ้าเป็น นวนิยาย เรื่องสั้น เยาวชน อ้างอิง จะใช้ตัวย่อตัวเดียวกับตอนที่พิมพ์ในหน้าลงทะเบียน หรือหากเป็นตัวเลขหมู่ เช่น 345.325 ก็กำหนดเพียงแค่ตัวเลขหลักร้อยคือ 3 หรือหลักร้อยกับหลักสิบ เช่น 34 เท่านั้น

  ตัวอย่าง ถ้าหน้าลงทะเบียน หนังสือที่ลงเป็น นวนิยาย แล้วใช้หมวดเป็นตัว น เมื่อกำหนดสีก็ใส่ตัว น ตัวเดียวเช่นเดียวกัน แต่ถ้าหน้าลงทะเบียนกำหนดเป็น นว เวลากำหนดสี ก็ต้องใช้ นว เช่นกัน

  ส่วนหนังสือที่กำหนดเลขหมู่เช่น 345.325 หรือ 904.34 เวลาจะกำหนดสี ก็ให้ใส่เฉพาะเลขตัวหน้า เช่น 3 หรือ 9 ก็พอครับ ยกเว้นจะซอยย่อยเช่นต้องการให้ 900-949 เป็นสีเหลือง 950 ขึ้นไปเป็นสีแดง ที่ตรงสีเหลืองก็ใส่เลข 9 ตามปกติ แต่ตรงสีแดงต้องใส่เลข 95 ครับ

  ส่วนระบบ LC ก็สามารถกำหนดสีได้เลย เช่น A ใช้สีแดง W ใช้สีน้ำเงิน ถ้าหมวดหมู่เป็นตัวอักษรตัวเดียว เช่น A ก็จะมีสีแดงสีเดียว แต่หากเป็น 2 ตัวอักษรเช่น AW ก็จะมีเส้นสีแดง และสีน้ำเงิน เป็นต้น

  ในโปรแกรม มีสีให้เลือกใช้มาก แต่อาจมีปัญหาที่เวลาพิมพ์ออกมาบางสีจะคล้ายกันจนแยกไม่ได้ โปรแกรมจึงมีระบบให้พิมพ์สีตัวอย่าง เพื่อนำมาดูว่า สีที่ได้ออกมาใกล้เคียงกันเกินไปหรือไม่ด้วยนะครับ

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.