พิมพ์ลาเบล หลังเปลี่ยนเครื่องพิมพ์ใหม่ ทุกอย่างเลื่อนต่ำลงไปด้านล่าง

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #2758
  rigmr
  Keymaster

  เปลี่ยนเครื่องพิมพ์เป็นเครื่องใหม่ ตอนพิมพ์ลาเบลลงบนสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป (Lab sticker) ปรากฎว่า ตัวชื่อเรื่องพิมพ์ต่ำกว่าที่ตอนพิมพ์จากเครื่องเก่าลงมามาก ตรงส่วนแท่งบาร์โค้ดก็อยู่ติดขอบด้านล่าง ส่วนใส่ชื่อห้องสมุดด้านบนยังอยู่ในลาเบล แต่ด้านล่างตกขอบ เวลาลอกออกส่วนล่างจึงหายไป  จะแก้ปัญหาอย่างไรครับ

  พิมพ์ลาเบล ปัญหาหลังเปลี่ยนเครื่องพิมพ์

  ปัญหาเกิดจากการตำแหน่งเริ่มพิมพ์ของเครื่องพิมพ์ ภายหลังการ Feed กระดาษเข้าไปครับ คือก่อนพิมพ์ เครื่องพิมพ์จะดึงกระดาษเข้าไปก่อน จนได้ระยะพิมพ์จึงเริ่มพิมพ์ แต่เนื่องจากระยะดังกล่าวของเครื่องพิมพ์ แต่ละยี่ห้อ หรือแม้แต่ยี่ห้อเดียวกัน แต่คนละรุ่น ยังอาจมีระยะเริ่มพิมพ์ไม่เท่ากันก็ได้ ทำให้เมื่อเปลี่ยนเครื่องพิมพ์แล้ว สิ่งต่างๆ ที่พิมพ์ อาจอยู่สูงหรือต่ำกว่าเครื่องเก่าก็ได้

  การแก้ปัญหาโดยทั่วไป คือเจ้าของโปรแกรม จะตั้งค่าให้ โดยอาจต้องแก้ไขโปรแกรมให้เฉพาะกรณีๆ หมายความว่า หากมีการเปลี่ยนเครื่องพิมพ์อีก ก็ต้องแก้ปัญหาอีก ซึ่งบริษัทอาจคิดหรือไม่คิดค่าบริการก็ได้ แต่สำหรับโปรแกรม Digital Librarian เรามีฟังก์ชั่นในการปรับตำแหน่งจุดที่ต้องการพิมพ์ ที่หน้าพิมพ์ลาเบลนี้ให้ ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับตำแหน่งได้เอง หรือหากทำไม่เป็น ทางบริษัทก็สามารถใช้โปรแกรมรีโมท เข้าไปแนะนำวิธีการ หรือปรับให้ได้

  เช่นจาก ปัญหาที่ลูกค้าท่านนี้พบ

  สามารถแก้ไขได้ โดยไม่ต้องแก้ไขโปรแกรม ได้ผลลัพธ์ เป็นดังภาพนี้
  พิมพ์ลาเบล หลังแก้ไขค่าแล้ว

  ทำอย่างนี้ได้ เพราะเรามีฟังก์ชั่นนี้ ซ่อนอยู่ในหน้าจอพิมพ์ลาเบลครับ

  พิมพ์ลาเบล - ปรับแต่ง

  เรื่องอื่นๆ เกี่ยวกับการตั้งค่าการพิมพ์ลาเบล ดูเพิ่มเติมที่นี่ครับ
  แนะนำสติ๊กเกอร์พิมพ์ลาเบล สำหรับเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่ที่ใช้ลาเบลขนาดเล็กไม่ได้

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.