Home » Uncategorised » Upgrade Done!

Upgrade Done!

อัพเกรดครั้งนี้เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ มีการเปลี่ยนแปลง ทั้งในส่วนของ ฐานข้อมูล เว็บสืบค้น เพื่อเพิ่มความปลอดภัยจากการถูกโจมตีโดยผู้ไม่ประสงค์ดี กับการเปลี่ยนแปลงหน้าตาของโปรแกรมให้ดูเรียบร้อย สวยงาม และทันสมัย น่าใช้มากขึ้น จากเดิมที่เป็นโปรแกรมที่งามแต่ภายใน ตอนนี้ดูงามทั้งภายในและภายนอกแล้วครับ

ตัวอย่างการอัพเกรด ที่หน้าจอ login ได้ เพิ่มส่วนของ Remember Me ให้โปรแกรมจำชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านไว้ เมื่อต้องการ login เข้าโปรแกรมก็กดเข้าได้ทันที เพิ่มส่วนของปุ่ม TeamViewer เพื่อเปิดโปรแกรม ให้ทางบริษัท Remote เข้าไปช่วยแก้ปัญหาให้ได้ทันที ซึ่งมองว่า จะมีประโยชน์มาก สำหรับลูกค้าที่ใช้โปรแกรมไปนานๆ จนหา  Contact ไม่เจอ จำชื่อบริษัท ไม่ได้ ฯลฯ หรืออาจมีการเปลี่ยนบรรณารักษ์ใหม่ เมื่อมีปัญหาก็จะสามารถกดปุ่ม TeamViewer เพื่อขอความช่วยเหลือได้โดยตรง

ส่วนด้านล่างเป็นตัวอย่างหน้าจอลงทะเบียน แสดง Font ที่ถูกปรับให้มีขนาดใหญ่ขึ้น การจัดวางบนหน้าจอและปุ่มต่างๆ มีความสวยงาม เป็นระเบียบมากขึ้น ส่วนที่นานๆ ใช้ที หรือที่ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ใช้ เช่นปุ่มเลือกเครื่องสแกน กรณีที่่ต้องการสแกนภาพปก จะถูกซ่อนทำเป็นปุ่มคีย์ลัด เพื่อไม่ให้โปรแกรมดูรก โดยจะแจ้งเป็น Tooltip ว่า ให้กดคีย์ใดเพื่อเรียกใช้งานแทน เป็นต้น

ทางบริษัท จะทยอยติดต่อและส่งรายละเอียดการอัพเกรดให้กับลูกค้าเดิม ส่วนท่านที่ยังไม่ได้ใช้โปรแกรม หากสนใจติดต่อผ่านทางไลน์ สะดวกที่สุดหรือโทรศัพท์ จะเป็นช่องทางที่ง่ายที่สุดครับ

หลังจากนี้ จะเริ่มเดินหน้า ทำโมดูลใหม่ เพื่อให้ห้องสมุดที่ใช้งานโปรแกรม ได้พัฒนาคุณภาพการให้บริการ ให้เกิดประโยชน์กับสมาชิกมากขึ้น ตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างสรุปขอบเขตงานอยู่ มีความคืบหน้าจะมาอัพเดทอีกทีนะครับ

ติดตามข่าวสารของบริษัท เรื่องที่น่าสนใจต่างๆ  ได้ที่ https://www.facebook.com/profile.php?id=1521345711

Check Also

Cloud VPS โซลูชั่นที่แนะนำสำหรับการสืบค้นผ่าน Internet

ช่วงที่ผ่านมา ลูกค้าเก่า มีการสอบถามกันมากเกี่ยวกับการให้บริการสืบค้นผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต จากที่ค้นได้เฉพาะภายในห้องสมุดหรือในองค์กร ปัจจุบันดูจะมีการตื่นตัวในการยกระดับคุณภาพการให้บริการมากขึ้น ทางเลือกมีทั้งแบบเสียเงิน ไม่เสียเงิน ซึ่งแบบไม่เสียเงินก็เคยนำเสนอไปแล้วเมื่อปี 2014 แต่ต้องยอมรับว่า การทำมันยุ่งยากพอสมควร แต่ก็ตามสโลแกนครับ ของฟรีไม่มีในโลก อย่างใช้ฟรีต้องเสียเวลาลงแรง เรียนรู้และแก้ปัญหาไปกับมัน …