20 ปี ดีเอสเอส

ปีนี้ เป็นปีที่ 20 ที่บริษัทเปิดดำเนินการมา ที่ผ่านมาชื่อของบริษัท Digital Software Solution หรือ DSS รวมถึงชื่อระบบห้องสมุด หรือ โปรแกรมห้องสมุด Digital Librarian ไม่ได้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราใช้เพียงเว็บไซต์ dss.co.th เป็นช่องทางการตลาดเท่านั้น ลูกค้าเกือบ 100 ทั้ง 100 รู้จักเราผ่านหน้าเว็บไซต์นี้ ที่เหลือแนะนำกันมาแบบปากต่อปาก

การทำตลาดแบบโทรหากลุ่มเป้าหมาย จัดงานแจกเงินเชิญลูกค้ามานั่งฟังสาธิตโปรแกรมระบบ การล็อคสเปค การให้ใต้โต๊ะ คืนส่วนต่าง ให้เงินทอน ฯลฯ เราไม่ถนัด ลูกค้าของเราเกือบ 100 ทั้ง 100 จึงเป็นลูกค้าได้เห็นการสาธิตโปรแกรม หรือได้รับการรับรองจากลูกค้ารายอื่น และตัดสินใจซื้อโดยไม่มีปัจจัยอื่นแอบแฝง

ที่จั่วหัวว่า 20 ปีดีเอสเอส ก็ไม่มีอะไรครับ เพียงแค่จะบอกว่า เราไม่ใช่มือใหม่ ที่ไม่รู้ ไม่ประสาอะไรกับงานห้องสมุด และไม่ใช่โปรแกรมห้องสมุดตกยุค ที่ไม่ยอมพัฒนาตัวเอง เรายังคงทำงานและให้บริการลูกค้า ไม่ใช่ด้วยความรู้สึกของคนซื้อกับคนขาย แต่เป็นความรู้สึกของการช่วยเหลือกันเหมือนเพื่อนเหมือนพี่เหมือนน้องอย่างที่เป็นตลอดมา ที่สำคัญเราชอบที่จะฟังคำขอบคุณจากลูกค้า มากกว่า คำติเตียน หรือคำด่า หรือดราม่า ครับ