12 ปีดีเอสเอส

dss_banner_first_part

ปีนี้ เป็นปีที่ 11 ที่บริษัทดำเนินกิจการมาอย่างต่อเนื่อง แม้กระนั้น ชื่อของบริษัท Digital Software Solution หรือ DSS รวมถึงชื่อโปรแกรม Digital Librarian และ Smart Library ก็ไม่ได้โด่งดังเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ไม่ใช่เพราะไม่ดี ไม่เด่น จนไม่น่าพูดถึง หากแต่เป็นเพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทไม่ได้เน้นทำตลาดในเชิงรุก ช่องทางการตลาดและประชาสัมพันธ์ มีเพียงแค่หน้าเว็บนี้เป็นหลักเท่านั้น ลูกค้าเกือบทั้งหมดได้มาจากหน้าเว็บนี้ และการบอกต่อกันแบบปากต่อปาก การทำตลาดประเภทโทรหาลูกค้าเป้าหมาย ออกบูธ จัดงานระดมบรรณารักษ์มานั่งฟัง ล็อคสเปค ยัดเงินใต้โต๊ะ ฯลฯ เราไม่ถนัด และบางอย่างเราไม่ชอบ

ที่จั่วหัวว่า 11 ปีดีเอสเอส ก็ไม่มีอะไรหรอกครับ เพียงแค่จะบอกว่า เราไม่ใช่มื่อใหม่ ที่ไม่ประสาอะไร และไม่ใช่มือเก่า ที่ตกยุค เราเติบโตเคียงข้างกับลูกค้า และได้ทำงานร่วมกัน ไม่ใช่ด้วยความรู้สึกของพ่อค้ากับลูกค้า แต่เป็นความรู้สึกของการช่วยเหลือกันเหมือนเพื่อนเหมือนพี่เหมือนน้อง ที่สำคัญเราชอบที่จะฟังคำขอบคุณจากลูกค้า มากกว่า คำติเตียน หรือคำด่า ครับ….

Check Also

Smart Library on Internet คือคำตอบ

ผู้บริหารอยากให้ห้องสมุดให้บริการสืบค้นหนังสือผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้แต่ให้งบมาน้อย ทำอย่างไรดีครับ อยากได้โปรแกรมห้องสมุดอัตโนมัติแบบที่ถูกๆ ดีๆ ที่แบบไม่ต้องดูแลอะไรมาก ขอทำแต่งานอย่างเดียว ติดขัดอะไรยกหูโทรแจ้ง หรือ line บอกปัญหา แล้วดูให้เลย แก้ให้ได้เลย มีไหมครับ