Home » Uncategorised » โปรแกรมพลิกอารมณ์ ที่โรงเรียนแม่เหล็ก

โปรแกรมพลิกอารมณ์ ที่โรงเรียนแม่เหล็ก

เมื่อปลายปีงบประมาณที่ผ่านมา มีบริษัทหนึ่งแถวภาคอีสาน ติดต่อขอราคาและคุณสมบัติโปรแกรมเพื่อนำเสนอในโครงการโรงเรียนแม่เหล็กของรัฐบาล โดยให้ข้อมูลคร่าวๆ ว่า ได้ติดต่อกับบริษัทที่ทำโปรแกรมเจ้านึงแล้ว และมีการวางงานไว้หลายที่ แต่ปรากฎว่า หลังการติดตั้งและอบรม ทางลูกค้าไม่สามารถใช้งานโปรแกรมได้ ติดปัญหาหลายอย่าง โดยที่ทางบริษัทเจ้าของโปรแกรม ก็ไม่ได้เข้ามาดูแลทางโรงเรียนเท่าที่ควร นัดแล้วก็ไม่มา ทำให้ไม่สามารถส่งมอบงานได้

หลังจากคุยรายละเอียดจึงได้มีนำโปรแกรม Digital Librarian ไป Demo ให้ลูกค้าที่เป็นครูบรรณารักษ์โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.กาฬสินธุ์ดู ระหว่างที่นำเสนอวิธีการใช้งานโปรแกรม สิ่งทีสัมผัสได้คือ เมื่ออธิบายถึงวิธีการลงทะเบียนเสร็จ ครูบรรณารักษ์และผู้ช่วย มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส คุยเล่นกับเซลล์ของบริษัท(เป็นภาษาอีสาน)กันอย่างสนุกสนาน เมื่อสอบถามว่าทำไมจึงดูอารมณ์ดีกันขนาดนี้ ครูบรรณารักษ์บอกว่า ครูและแม้แต่เซลล์เองเครียดกันมากว่า 3 เดือนแล้วกับโปรแกรมตัวเก่า เพราะพยายามลงทะเบียนแล้ว แต่งานไม่คืบหน้า ติดที่วิธีการทำงานี่ซับซ้อน ยุ่งยาก ติดปัญหาถามไป ก็ไม่มีคำตอบกลับ กว่าจะลงทะเบียนหนังสือแต่ละเล่มๆ ก็ใช้เวลานาน จึงเครียดกันมากๆ เพราะไม่รู้งานจะเสร็จไหม เสร็จเมื่อไหร่ พอเห็นวิธีการใช้งานของโปรแกรมนี้ รู้สึกเหมือนยกภูเขาออกจากอก ประมาณนั้น…

เล่ามากจะกลายเป็นขึ้คุย เอาเป็นว่า บรรยากาศก่อนแยกย้าย บ่ายวันนั้น ครูบรรณารักษ์ก็อารมณ์ดี ผู้ช่วยก็อารมณ์ดี เซลล์บริษัทที่เป็นคู่ค้าซึ่งจะต้องรับหน้าที่นำเสนอโปรแกรมและอบรมให้กับโรงเรียนอื่นๆ ก็อารมณ์ดี ผอ.โรงเรียน ที่มาติดตามงานก็ดูแฮปปี้ เป็นเรื่องที่ทำให้รู้สึกดี จนต้องนำมาคุย

Check Also

Upgrade Done!

อัพเกรดครั้งนี้เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ มีการเปลี่ยนแปลง ทั้งในส่วนของ ฐานข้อมูล เว็บสืบค้น เพื่อเพิ่มความปลอดภัยจากการถูกโจมตีโดยผู้ไม่ประสงค์ดี กับการเปลี่ยนแปลงหน้าตาของโปรแกรมให้ดูเรียบร้อย สวยงาม และทันสมัย น่าใช้มากขึ้น จากเดิมที่เป็นโปรแกรมที่งามแต่ภายใน ตอนนี้ดูงามทั้งภายในและภายนอกแล้วครับ ตัวอย่างการอัพเกรด ที่หน้าจอ login …